fbpx

ปวดหลังรักษาตรงจุด | หยุดปวดเรื้อรัง

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Back pain

รักษาตรงจุด

หยุดปวดเรื้อรัง

รักษาอาการปวดและวิเคราะห์หาต้นเหตุของอาการปวดในแต่ละจุดพร้อมด้วยการกายภาพบำบัดจากนักกายภาพบำบัดผู้มากประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยที่มีอาการปวด ยังไม่รุนแรง หรือในผู้ป่วย ที่มีอาการปวด เรื้อรังยาวนาน

เราใช้ศาสตร์การรักษาแบบ ผสมผสาน ทั้งการทำหัตถการและการรักษาด้วยเครื่องมือแพทย์ ที่ทันสมัยนำเข้าจากยุโรป  ตรวจเช็คสุขภาพให้อย่างละเอียด พร้อมออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล “เพื่อให้ได้การรักษาที่ตรงจุด พร้อมคำแนะนำในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เพื่อลดความเสี่ยงเป็นซ้ำ

อาการปวดหลัง เกิดได้ทั้งจากการเสื่อมและโรคของกล้ามเนื้อเอ็น กระดูก และหมอนรองกระดูกสันหลังกล้ามเนื้อหลังตึงหรือมีอาการหลังแข็ง ตั้งแต่หลังชายโครงไปถึงส่วนล่างของแก้มก้น บางกรณีจะมีอาการร่วมกับอาการปวดร้าวลงไปที่ขา การเสื่อมถอยของเซลล์ต่างๆ เกิดได้ง่ายเมื่อมีอายุมากขึ้น

 • อายุที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในช่วงอายุ 30-40 ปีขึ้นไป และการใช้งานหนักในบางอาชีพ
 • มีน้ำหนักตัวมากผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากอาจทำให้กล้ามเนื้อหลังมีอาการตึงหรือเกร็งมากขึ้น
 • อิริยาบถผิดสุขลักษณะ เช่น นั่งผิดท่า, การทำงานที่ต้องก้มเงยบ่อยๆ หรือขับรถนาน เป็นต้น
 • การยกของด้วยท่าทางที่ไม่เหมาะสมการยกของโดยใช้น้ำหนักจากหลังมากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ ซึ่งท่าทางที่เหมาะสมควรจะใช้แรงจากขาช่วย
 • มีอาการปวดที่เดิมๆ ของกล้ามเนื้อหลัง ตรงบริเวณกลางหลังหรือปวดเอวด้านล่าง
 • หากกดตามแนวกล้ามเนื้อจะรู้สึกเจ็บลึกๆ ปวดมากจนรู้สึกได้ถึงความผิดปกติ อาการไม่ทุเลาลง
 • ปวดเอว ปวดหลังส่วนล่าง และปวดสะโพก หรือกระเบนเหน็บ และมักจะปวดร้าวลงไปที่ต้นขาด้านหลัง
 • อาจมีอาการชา กล้ามเนื้ออ่อนแรงร่วมด้วย
 • รักษาด้วยยาลดการอักเสบ และบรรเทาอาการปวด
 • รักษาทางกายภาพบำบัด ร่วมกับการรักษาด้วยยา ประคบความร้อน หรือเย็นบริเวณกล้ามเนื้อที่ปวด
 • การรักษาโดยใช้เครื่องมือที่ทำให้เกิดความร้อนลึก เช่น
  Ultrasound – การใช้คลื่นเสียงความถี่สูง เพื่อลดอาการปวด การอักเสบของเนื้อเยื่อ อาการบวม เร่งการซ่อมแซมของเนื้อเยื่อ ช่วยคลายกล้ามเนื้อที่เกร็ง รวมไปถึงเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับข้อต่อในชั้นลึก

  Shockwave
  – การใช้พลังงานคลื่นกระแทก รักษาอาการในบริเวณปวดหรืออักเสบเรื้อรัง จากนั้นกล้ามเนื้อและเอ็นบริเวณนั้นจะมีการซ่อมแซมเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่  ได้ผลทันทีหลังการรักษาในรายที่มีอาการไม่มากหรือเพิ่งเริ่มมีอาการ


  High Power Laser 
  – เป็นการรักษาด้วยเลเซอร์กำลังสูง เป็นการเพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ เพื่อลดอาการปวด อักเสบ กระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซมและฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่บาดเจ็บได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ระดับอาการปวดแบบไหนที่ควรมา???

อาการปวดที่ยังไม่มีอาการปวดร้าวลงแขน หรือขา หรือทำให้อ่อนแรงร่วมด้วย อาการปวดแบบนี้ส่วนใหญ่จะเริ่มรบกวนชีวิตประจำวัน แนะนำให้เข้ามารับการรักษากับนักกายภาพบำบัด พร้อมปรับพฤติกรรมร่วมด้วย ก็สามารถรักษาให้หายขาดได้เร็ว ไม่ต้องทานยา ไม่เสี่ยงเป็นเรื้อรัง

ปวดทรมาน รบกวนชีวิตประจำวัน

อาการปวดที่เริ่มมีอาการร้าวลงแขน และขาร่วมด้วย บ่งบอกว่าเริ่มมีการกดทับของเส้นประสาทของกระดูกสันหลังแล้ว อาจไม่ถึงขั้นผ่าตัด ระดับนี้สามารถรักษาด้วยการกายภาพบำบัด โดยใช้เทคนิคหัตถการพิเศษในการลดปวด ร่วมกับนวัตกรรมการรักษาด้วยเครื่องมือแพทย์สมัยใหม่ เน้นเข้ารับการรักษาที่สม่ำเสมอ และปรับพฤติกรรมร่วมด้วย ก็สามารถรักษาให้หายขาดได้เช่นกัน

ปวดร้าวลง แขน และ ขา

มีอาการปวดร้าวไปตามเส้นประสาท มีอาการชา และอ่อนแรง ทรมาน ระดับนี้อาจต้องได้รับการพิจารณาการรักษาด้วยการผ่าตัด และการกายภาพบำบัดร่วมกัน เนื่องจากเป็นอาการปวดที่รุนแรง และรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก

กรณีนี้แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอาการอย่างละเอียดก่อน (MRI หรือ X-RAY) หลังการรักษา ผ่าตัดหรือวิเคราะห์จากแพทย์แล้ว สามารถนำผลการตรวจเข้ามารักษาทางกายภาพที่คลินิกต่อไป

ปวดร้าวตามเส้นประสาท ชา อ่อนแรง

ระยะเวลาในการรักษาประมาณ  60-75 นาที
*Shockwave เริ่มต้นเพียง 990 บาท


ราคาปกติ

2,999

พิเศษเพียง 999.-

*ดีลพิเศษ สำหรับลูกค้าใหม่

Hours
Minutes
Seconds
Previous slide
Next slide

Wellnex Clinic เราคือคลินิกกายภาพบำบัดชั้นนำ เหนือชั้นด้วยมาตรฐานการรักษา และเครื่องมือแพทย์ครบครัน ทันสมัย พร้อมด้วยการบริการที่เป็นเลิศ จนได้รับการแนะนำจาก BMW Society ให้เป็นคลินิก Highly Recommended ประจำปี 2563 คุณจึงมั่นใจได้เลยว่า ทุกครั้งที่มาที่ Wellnex Clinic คุณจะได้รับการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ตลอดจนการบริการ ที่แสนประทับใจ

WELLNEX คลินิกกายภาพบำบัด

(บริหารงานโดย บริษัท ยูซีแอล เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด)

35/313 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230

โทร : 082 497 9696
เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 21.00
เลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา (มีที่จอดรถ)

WELLNEX คลินิกกายภาพบำบัด

(บริหารงานโดย บริษัท ยูซีแอล เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด)

35/313 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230

โทร : 082 497 9696
เปิดบริการทุกวัน 09.00 -21.00
เลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา (มีที่จอดรถ)